รองพื้นเพื่อผิวฉ่ำวาว ใครชอบผิวดิ้วอี้แบบสาวเกาหลี Maybelline Fit Me Liquid Foundation: Dewy+Smooth

รองพื้นสูตรดิวอี้ สำหรับคนชอบผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี หน้าโกลว์เหมือนกระจกต้องมาค่ะ

Dewy & Smooth Normal to Dry Skin with SPF 23
No. 110 Porcelain

ความเป็นธรรมชาติ★★★★★
คุมมัน★★☆☆☆
ปกปิด★★★☆☆
ราคา★★★★★
สูตรดิวอี้ หน้าฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี

เนื่องจากเรามีสูตรแมทแล้ว จะไม่ให้มีสูตรดิวอี้ได้อย่างไร ฮ่าๆ สูตรดิวอี้หาซื้อได้เฉพาะที่วัตสันเท่านั้นนะคะ ราคาเต็มอยู่ราวๆสามร้อยกว่าบาท แต่เราเห็นที่วัตสันลดราคาตลอด เหลือราคาขวดละสองร้อยกว่าๆเองค่ะ แต่รุ่นนี้จะมีสีให้เลือกน้อยกว่ารุ่นแมท

รุ่นนี้ทางแบรนด์เคลมว่าเหมาะกับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวแห้ง น่าจะไม่คุมมัน ซึ่งเราชอบรุ่นนี้มากกว่ารุ่นแมทอีกค่ะ เพราะชอบฟินิชลุคที่หน้ายังดูฉ่ำๆ ไม่ดูแมทจ๋าจนเกินไป

สีนี้ขาวสุดแล้วนะ เนื้อรองพื้นเหลวนิดๆ

เราใช้ประมาณ 1ปั๊ม ในวันที่ลงรองพื้นด้วยมือ และ 2ปั๊ม ในวันที่ลงด้วยแปรงลงรองพื้นค่ะ รองพื้นมีกันแดด SPF 23 ด้วยน๊า เราว่ากันแดดได้ระดับนึงเลย หลังลงรองพื้นหน้าจะดูฉ่ำๆ โกลว์ๆ ซึ่งเราชอบมาก แต่เราว่าสีมีดรอประหว่างวันประมาณนึง คือช่วงบ่ายๆ เย็นๆ หน้าจะหมองลงมานิดนึงค่ะ แต่หมองลงไม่เยอะนะ

เกลี่ยง่าย ให้ความชุ่มชื่นสูง

ส่วนตัวเราจะชอบเลือกรองพื้นที่สีสว่างกว่าผิวจริงเล็กน้อยเพราะชอบให้หน้าดูผ่องๆ สดใส และต่อให้สีดรอปลงก็จะไม่ทำให้หน้าดูหมองจนน่าเกลียด และสีเบอร์ 110 ก็ค่อนข้างตอบโจทย์นี้เพราะเรามีผิวที่ค่อนข้างขาวอมเหลืองและเบอร์นี้เข้ากับสีผิวเราพอดีเลยค่ะ

หลังเกลี่ยเสร็จ ผิวจะเงาๆ ฉ่ำๆ แบบนี้เลย

จากในรูปด้านบน เห็นว่าผิวจะดูเงาๆ หลังจากเกลี่ยเสร็จ ผิวดูฉุ่มฉ่ำ ไม่แห้งผาก ไม่แมทเลยค่ะ ซึ่งพอลงกับผิวหน้าอาจจะดูเหมือนผิวมันๆ ฉ่ำๆ แต่จริงๆ ไม่ได้มันเลยแต่เป็นเพราะความวาวของเนื้อรองพื้นมากกว่า

เบอร์ 110 Porcelain คือสีที่สว่างสุดในรุ่นนี้

Leave a Reply